financial photo

Vai trò của Điểm tín dụng trong Đơn xin vay trực tuyến ở Việt Nam

Các dịch vụ ngân hàng đã được người dùng yêu cầu trong ít nhất vài thế kỷ qua. Nhờ sự tích hợp các giao dịch tài chính vào cuộc sống hàng ngày của người dùng, ngày nay bất kỳ ai cũng có thể vay tiền trong Việt Nam. Tuy nhiên, khoản vay từ một tháng trở lên không phải lúc nào bạn cũng cần. Đôi khi tình huống phát sinh khi bạn cần một khoản trợ giúp tài chính nhỏ chỉ trong vài ngày và trong những trường hợp như vậy, tín dụng vi mô các công ty có thể cung cấp dịch vụ của họ cho bạn.

Khoản vay trực tuyến là cơ hội để vay một khoản tiền nhỏ trong thời gian ngắn tại Việt Nam và sử dụng nó theo quyết định của bạn. Đặc điểm của các công ty tín dụng vi mô là, không giống như các ngân hàng truyền thống, họ không yêu cầu một đống tài liệu lớn để xác nhận khả năng thanh toán của bạn. Tất cả những gì bạn cần để có được một khoản vay trực tuyến tại Việt Nam là xác nhận danh tính của bạn thông qua một bức ảnh và đồng ý với hợp đồng được giới thiệu trên trang web của công ty. Tất cả nghe có vẻ cực kỳ đơn giản, nhưng quá trình đó có thực sự như vậy không? dễ dàng, và xếp hạng tín dụng của bạn ảnh hưởng như thế nào đến khả năng phê duyệt khoản vay? Đó là những gì chúng ta sẽ thảo luận thêm.

Xếp hạng tín dụng là gì và nó ảnh hưởng như thế nào đến mối quan hệ giữa các tổ chức ngân hàng và khách hàng?

Xếp hạng là một hệ thống nhất định được sử dụng để tính toán thành công hoặc, ví dụ, tỷ lệ phần trăm rủi ro. TRONG hệ thống ngân hàng, xếp hạng tín dụng thể hiện số lượng khoản vay và khoản nợ được đưa ra hoặc thông tin liên quan đến các khoản nợ của từng khách hàng cá nhân của ngân hàng. Hệ thống này đã tìm thấy vị trí của nó không chỉ trong hệ thống ngân hàng truyền thống mà còn trong cấu trúc của các công ty cung cấp các khoản vay trực tuyến.

Xếp hạng tín dụng và điểm số của nó là một trong những khía cạnh ảnh hưởng trực tiếp đến việc yêu cầu của bạn đối với một khoản vay trực tuyến sẽ được chấp thuận hay không. Điều đáng chú ý là đối với các ngân hàng truyền thống, xếp hạng tín dụng là một trong những khía cạnh quan trọng nhất để ra quyết định, trong khi các công ty tham gia vào tín dụng vi mô cho vay ít coi trọng nó hơn.

Để có đủ xếp hạng tín dụng để có được một khoản vay, chỉ cần không vi phạm các điều khoản nợ là đủ trả nợ. Điều này là đủ để có được một khoản vay với xác suất 90%. Tuy nhiên, nếu có một số nhược điểm về uy tín trong lịch sử tín dụng của bạn, chẳng hạn như tín dụng quá hạn nghĩa vụ? Đó chính xác là những gì chúng ta sẽ nói về tiếp theo.

Bạn có được chấp thuận cho một khoản vay trực tuyến nếu bạn gặp vấn đề với việc trả nợ trong quá khứ không?

Như chúng tôi đã đề cập trước đây, xếp hạng tín dụng của bạn chủ yếu dựa trên số khoản vay bạn có được rút ra và mức độ nghiêm trọng của bất kỳ khoản nợ chưa thanh toán nào. Sử dụng các thuật toán đặc biệt, hệ thống ngân hàng tính toán rủi ro khi cấp khoản vay cho khách hàng có lịch sử tín dụng có vấn đề và kết quả cuối cùng quyết định dựa trên kết quả đó. Tuy nhiên, các công ty cung cấp các khoản vay trực tuyến không trả chi tiết quan tâm đến lịch sử tín dụng.

Nếu bạn từng gặp một số vấn đề về uy tín trong lịch sử tín dụng của mình, bạn không cần phải lo lắng, vì yêu cầu vay tiền trực tuyến của bạn có thể vẫn được chấp thuận. Nhưng tại sao các công ty cung cấp dịch vụ tín dụng vi mô không quá quan trọng đối với người dùng có vấn đề về uy tín trong lịch sử tín dụng của họ? Trên thực tế, nó khá đơn giản. Khách hàng có vấn đề là một yếu tố quan trọng của đối tượng mục tiêu cho các dịch vụ này.

Nhờ số lượng tài liệu tối thiểu được yêu cầu, người dùng ở Việt Nam có thể đăng ký khoản vay trực tuyến ngay cả khi họ có một số khoản nợ nhất định với một ngân hàng truyền thống. Tuy nhiên, đáng lưu ý rằng cách tiếp cận để giải quyết các vấn đề liên quan đến nợ trong các công ty cung cấp dịch vụ tín dụng vi mô hơi khác so với ngân hàng truyền thống.

Trong trường hợp của một ngân hàng truyền thống, tất cả những gì họ có thể cung cấp cho bạn là tiền phạt tích lũy dần dần cho đến khi số tiền đủ để ra tòa. Tuy nhiên, với các khoản vay trực tuyến, nó có phần phức tạp hơn. Nếu như bạn quyết định không tuân thủ các điều khoản của thỏa thuận và không trả khoản vay trực tuyến đúng hạn, bạn có thể gặp phải mức lãi suất áp dụng cho toàn bộ số tiền vay và dao động từ 300% đến 800%.

Điều đáng chú ý là lãi suất tương tự ở Việt Nam là hoàn toàn hợp pháp, vì vậy nếu bạn trở thành người vay một khoản vay trực tuyến, khả năng làm quen với cơ quan thực thi pháp luật các cơ quan sẽ tăng mạnh, cũng như số tiền bạn sẽ nợ từ ngày đầu tiên vỡ nợ.

Tổng hợp chủ đề về xếp hạng tín dụng và tác động của chúng đến việc duyệt vay trực tuyến, cần nói rằng đối với các công ty tư nhân, các khoản nợ của bạn không phải là vấn đề nghiêm trọng. Ngược lại, những khách hàng có lịch sử tín dụng có vấn đề là mục tiêu chính của các công ty như vậy. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ cần một khoản vay trực tuyến cho nhu cầu của riêng bạn và lên kế hoạch trả nợ theo các điều khoản của thỏa thuận, bạn sẽ không phải đối mặt với bất kỳ vấn đề.

Vì vậy, nếu bạn cần một khoản vay trực tuyến nhưng có một số vấn đề về uy tín trong các ngân hàng truyền thống, tư nhân các công ty cung cấp dịch vụ trực tuyến luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên cực kỳ cẩn trọng trong quá trình thỏa thuận các điều kiện vay tiền online và tính toán rõ ràng khả năng hoàn trả khoản vay. Nếu không, bạn có nguy cơ làm xấu đi tình hình tài chính của mình bằng cách trở thành một người vay không chỉ của một ngân hàng truyền thống tính phí vài phần trăm mỗi tháng, mà còn của một công ty tài chính vi mô, có các điều khoản thỏa thuận có thể bao gồm phí lãi 800% số tiền nợ mỗi ngày trong trường hợp vỡ nợ.

Để tránh tình huống như vậy, hãy luôn cẩn thận và dành chút thời gian để tìm kiếm một công ty có điều kiện hoàn toàn phù hợp với bạn. Bằng cách chọn một dịch vụ cho vay trực tuyến với các điều kiện hoàn toàn phù hợp trường hợp sử dụng của bạn, bạn sẽ nhận được một công cụ tài chính hiệu quả và số tiền mà bạn có thể sử dụng tại tùy ý mà không cần phải báo cáo về việc sử dụng nó.